Bella Vũ Huyền Diệu - cô bé mang hai dòng máu Việt Nam – Singapore (mẹ là người Việt, ba là người Singapore) vẫn hay được khán giả biết đến với cái tên gọi “công chúa tài năng”.

Những ngày giáp tết, sau khi từ Singapore trở về, cô bé 10 tuổi Bella Vũ Huyền Diệu vẫn tham gia các chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi dịp tết. Với cô bé được hoạt động nghệ thuật là một niềm vui lớn.

Bella Vũ Huyền Diệu - cô bé mang hai dòng máu Việt Nam – Singapore (mẹ là người Việt, ba là người Singapore) vẫn hay được khán giả biết đến với cái tên gọi “công chúa tài năng” sau khi giành giải thưởng tại cuộc thi Prince and Princess international 2018 diễn ra ở Thái Lan. Dù chỉ mới 10 tuổi, thế nhưng Bella đã nhận được khá nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nghệ thuật. Nhìn vào bảng thành tích mà Bella Vũ Huyền Diệu đạt được mới thật đáng nể: Huy chương bạc piano solo Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 3 tại Singapore năm 2015, Huy chương bạc Piano Duel (đánh đàn 4 tay, kết hợp cùng với anh trai Quang Dũng) và Huy chương đồng hát và đệm piano Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 4 năm 2016. Năm 2017, Bella còn là học viên nhỏ nhất từ trước đến nay từng được mời tham gia chương trình du học hè tại Học viện của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Adam Gyorgy tại Hungary.

Bella Vũ Huyền Diệu đã nhận được rất nhiều lời khen tặng khi tham gia cùng một chương trình với nghệ sĩ lừng danh Adam Gyorgy. Với cô bé, đây là một niềm hạnh phúc lớn và vinh dự. Bella Vũ Huyền Diệu làm quen với đàn piano từ rất nhỏ. Đây không còn là một sở thích mà niềm đam mê thật sự đối với tài năng nhí này. Với những thành tích đạt được ở độ tuổi còn rất nhỏ, Bella Vũ Huyền Diệu hứa hẹn là một tài năng trong tương lai. Để đầu tư và giúp bé phát triển, và có cơ hội tự tin vững bước để tiến xa hơn nữa, gia đình đã cho Bella Vũ Huyền Diệu đi du học ở Singapore. Mẹ bé Bella tâm sự, việc chị cho con đi du học là để bé sớm thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, có thể được mở rộng tầm mắt khi ra nước ngoài, điều quan trọng hơn hết học được những cái hay, cái đẹp của các nền văn minh thế giới.

Với một cô bé còn khá nhỏ, việc phải xa gia đình để đến một đất nước khác cũng có gặp ít nhiều khó khăn. Thế nhưng, Bella Vũ Huyền Diệu nhanh chóng thích nghi với môi trường sống vốn ngay từ nhỏ, gia đình đã tập cho Bella có tính tự lập. Ở bên Singapore, Bella Vũ Huyền Diệu sinh hoạt kiểu homestay, một hình thức rất phổ biến ở Châu Âu. Sinh hoạt cùng người bản xứ đã giúp Bella dễ hoà nhập với văn hoá bản địa hơn. Hàng ngày, Bella cùng anh trai Quang Dũng của mình đi học bằng xe buýt, về nhà ngoài giờ học các chương trình văn hóa, Bella rèn luyện đàn piano, học hỏi và xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

“Thời gian đầu Bella cũng rất nhớ nhà, nhưng có anh trai và cô ở bên động viên nên Bella cố gắng làm quen. Nếu nhớ nhà, anh trai và Bella sẽ trò chuyện cùng với mẹ qua màn hình laptop. Ngày nào mẹ cũng gọi điện thoại và kể mọi chuyện thú vị cho Bella nghe nên Bella cảm thấy lúc nào cũng như có mẹ bên cạnh cả. Bây giờ thì Bella cũng có rất nhiều người bạn dễ thương ở bên Singapore. Tết này về Việt Nam, thế nào Bella cũng sẽ mang những món dễ thương ngày tết của nước mình sang tặng cho các bạn ở trường khi nhập học nè”.

Khi được hỏi, đi du học có khác gì so với lúc ở nhà, Bella Vũ Huyền Diệu hồn nhiên: “Bella được tìm hiểu thêm nhiều nền văn hóa khác nhau khi đi du học nè, có thêm nhiều bạn mới, và hiểu thế nào là kỷ luật nghiêm khắc nơi mình học nè. Dù còn nhỏ, nhưng Bella hiểu được, kỷ luật rất quan trọng, nếu mình không tuân thủ theo những luật lệ thì mình sẽ mê chơi hơn là việc học đó”. Gia đình Bella Vũ Huyền Diệu luôn hỗ trợ và giúp bé cân bằng giữa việc học và việc chơi cũng như việc tham gia nghệ thuật. Vì thế, kết quả học tập của Bella cũng rất xịn không thua kém thành tích nghệ thuật đâu nhé!

Bên cạnh việc học văn hóa, theo đuổi nghệ thuật, gia đình cũng rất chú trọng đến việc rèn luyện sức khỏe cho bé. Yêu thích đại dương từ nhỏ, gia đình cho Bella học bơi, và hiện tại Huyền Diệu là VĐV Bơi lội nghệ thuật của TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, cô bé 10 tuổi này còn là một trong những thợ lặn bình khí chuyên nghiệp, cô bé từng chinh phục: Maldives, Philipin, Singapore… Thành tích đáng nể không nè? Chưa hết đâu nhé, Bella Vũ Huyền Diệu cũng là một trong những người mẫu nhí rất ấn tượng hiện nay đấy!

Mới đây, Bella Vũ Huyền Diệu vừa quay xong chương trình Những hộp quà xinh của HTV9. Cô bé cũng sẽ tranh thủ những ngày giáp tết cùng gia đình dạo hoa xuân, phố ông Đồ và sẽ chụp một bộ ảnh thật “chất” để gửi tặng những khán giả luôn yêu thương và ủng hộ cho Bella. Sang năm, bên cạnh việc học văn hóa ở bên Singapore, Bella cũng sẽ phát hành MV You raise me up hát cùng với bạn. Được biết, đây sẽ là MV đầu tư kỹ lưỡng, quay ở tại đỉnh núi lớn ở Lâm Đồng. Đặc biệt, trong năm 2019, Bella sẽ là một trong những cô bé nhí của Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới 2019. Hãy cùng tiếp tục đồng hành và chờ đón những dự án cũng như thành tích mới của Bella Vũ Huyền Diệu nhé!

Cũng trong dịp năm mới xuân về, Bella Vũ Huyền Diệu gửi lời kính chúc yêu thương đến tất cả mọi người, chúc khán giả một năm như ý, dồi dào sức khỏe và tấn tài tấn lộc tấn bình an!