Sau nhiều năm im ắng, Đoàn Thúy Trang trở lại bằng sản phẩm do chính ông xã - nhạc sĩ Phạm Thanh Hà sáng tác.

Suốt 3 năm qua, kể từ sau album '193', Đoàn Thúy Trang dành thời gian vun vén cho tổ ấm với nhạc sĩ Phạm Thanh Hà và tập trung cho công việc dạy thanh nhạc. Gần đây cô mới quyết định trở lại khi có tác phẩm phù hợp. Ông xã Đoàn Thúy Trang là người đồng hành cùng vợ ở vai trò sáng tác, sản xuất ca khúc Pop có tựa đề 'Ấm no đời đời'. Phạm Thanh Hà luôn có những nhạc phẩm vừa vặn, phô diễn được ưu điểm trong giọng hát của vợ, đồng thời đưa âm nhạc truyền thống hòa quyện với tiết tấu hiện đại.

MV bài hát nói về chuyến du lịch đến vùng cao Tây Bắc của một cặp đôi. Rời xa thành thị nhộn nhịp, cả hai hòa vào cuộc sống bình dị và cảm nhận tình cảm thân thiện của bà con dân tộc.

Êkíp của Đoàn Thúy Trang chọn quay MV tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, nằm ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất mây vờn đẹp nhất Việt Nam. Tuy nhiên để đến nơi có cảnh thiên nhiên tươi đẹp này, êkíp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển.

Thời điểm quay MV cũng là dịp siêu bão Mangkhut tiến sâu vào biển Đông và có ảnh hưởng đôi chút đến thời tiết ở vùng núi Tây Bắc. Sau 3 ngày làm việc liên tục, Đoàn Thúy Trang rất hài lòng vì lưu lại được những góc quay đẹp, khắc họa rõ bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng.

"Thông điệp mà MV muốn truyền tải là một tình yêu giản dị, không mưu cầu những thứ quá xa vời", nữ ca sĩ cho biết.

Sản phẩm mới của Đoàn Thúy Trang còn có sự kết hợp với nhạc sĩ Tiên Cookie ở vai trò đồng sản xuất. Ca sĩ BigDaddy cũng góp giọng trong ca khúc. Anh từng tham gia vào các hit trước của Đoàn Thúy Trang như 'Tình yêu màu nắng', 'Dệt những yêu thương'.

"Êkíp luôn muốn giữ không khí sảng khoái, dung dị trong giọng hát của Đoàn Thúy Trang. Hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được con người của cô ấy thông qua âm nhạc", nhạc sĩ Phạm Thanh Hà - ông xã nữ ca sĩ tâm sự.

Sản phẩm đã được phát hành vào ngày 16/10.

MV 'Ấm no đời đời' của Đoàn Thúy Trang