Cứ mỗi dịp Tết đến, người người nhà nhà lại đi lễ chùa để cầu phúc, cầu an, cầu duyên cho mình và gia đình trong năm mới. Dưới đây là 5 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng khắp Sài Gòn cho bạn thỏa sức du xuân đầu năm.

Chùa Bà Thiên Hậu

Là ngôi chùa có tuổi đời hơn 200 năm, chùa Bà Thiên Hậu ngày nay vẫn còn giữ nguyên nét kiến trúc cung đình thuở xưa với các cảnh trí trên nóc được làm từ đồ gốm như: đả võ đài, thi đậu vinh quy, công chúa tuyển phò mã… Không chỉ đến đây để cầu bình an, tình duyên, du khách còn có cơ hội tham gia những lễ hội lớn, đặc biệt là lễ vía Bà Thiên Hậu (23/3 Âm lịch) hàng năm.

Nguồn: @momentsoframy

Nguồn: @abookrs

Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải (Ngọc Hoàng Điện) là một ngôi chùa nổi tiếng được nhà nước công nhận là Di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994. Chùa được thiết kế bao gồm ba tòa: tiền điện, trung điện và chánh điện. Đi vào bên trong, bạn sẽ ấn tượng với mười bức tượng diễn tả các hình phạt được chạm khắc trên gỗ quý, hay những bức tượng được làm bằng giấy bồi, nan tre đầy vẻ oai nghiêm và kiêu hãnh. Mỗi dịp đầu năm, nhiều người dân đặc biệt là các bạn trẻ đều đổ về đây để cầu duyên.

Nguồn: @mrromanbht

Nguồn: @narisy_jh

Đền bà Mariamman

Chẳng cần phải đi đâu xa đến đất nước Ấn Độ, ngay giữa Sài Gòn cũng có ngôi đền Hindu giáo của người Ấn sừng sững hàng trăm năm cho bạn khám phá. Đến đây, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những tác phẩm điêu khắc rực rỡ được bài trí ở nhiều nơi, đặc biệt là mái đền. Men theo bờ tường màu xanh, bạn sẽ nhìn thấy tượng của 18 vị thần uy nghiêm, mỗi vị thần biểu tượng cho một ước nguyện của người dân.

Nguồn: @zoekonikkos

Nguồn: @silvanusca

Chùa Bửu Long

Kể tên những ngôi chùa đáng đi nhất ở Sài Gòn vào dịp Tết thì sao có thể thiếu chùa Bửu Long được! Ngôi chùa này sở hữu vẻ đẹp độc đáo, khác hẳn với mọi ngôi chùa khác ở Việt Nam. Đó là sự pha trộn giữa kiến trúc cổ thời Nguyễn với phong cách Thái Lan, Ấn Độ. Bạn sẽ nhìn thấy sự giao thoa văn hóa vô cùng đặc sắc trong không gian khoáng đạt của chùa Bửu Long. Hãy đến đây du xuân thưởng ngoạn và đừng quên cầu vạn điều may cho gia đình bạn nhé!

Nguồn: @fahmi_nguyen

Nguồn: @thomasnguyen2310

Miếu Nổi

Với tuổi đời gần 3 thế kỉ, Miếu Nổi (Phù Châu Miếu) là một trong những công trình tín ngưỡng lâu đời ở Việt Nam. Cuốn hút du khách không chỉ vì địa thế độc đáo, nằm trên một cồn nhỏ của sông Vàm Thuật, mà còn bởi hình ảnh hàng trăm con rồng với nhiều kích thước, tư thế, kiểu dáng khác nhau được đặt khắp nơi xung quanh Miếu Nổi. Mỗi dịp đầu xuân, người dân thường tìm đến đây để cầu phúc lành an khang cho năm mới.

Nguồn: @puluyakumo

Nguồn: @basso_tran

Với muôn vàn điều tốt đẹp cầu mong cho năm mới Mậu Tuất sắp đến, đừng bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Sài Gòn mà Yan vừa giới thiệu đấy. Dịp Tết, thành phố sẽ bớt ổn ào, tìm đến cửa Phật để tận hưởng sự bình an và tĩnh tâm bạn nhé!