Dự án cải tạo nhà này nhằm mục đích cải thiện sự tích hợp giữa các môi trường thông qua một kiến trúc hiện đại.

Căn hộ này có nguồn gốc từ những năm 80 và có một thiết kế rất đa dạng nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu của cư dân mới.

Một góc xinh xắn trong phòng khách.

Theo kiến trúc sư Marcela Madureira, để thực hiện cải tạo nhà, chuyên gia đã cho phép phá hủy các bức tường ngăn cách nhà bếp, phòng ăn, phòng khách và hội trường, làm cho tất cả những môi trường này được tích hợp vào làm một.

Tường trắng được trang trí tranh treo màu rực rỡ giúp không gian vô cùng nổi bật.

Sàn nhà xinh xắn được trải thảm với sắc màu bắt mắt, đem lại không gian tươi sáng cho cả phòng.

Chiếc tủ đựng đồ có vai trò trang trí, đồng thời ngăn cách không gian giữa các phòng cực hiệu quả.

Trong hội trường, một tấm bảng trắng được trang trí để ngụy trang cửa thang máy, cánh cửa của nhà vệ sinh và cánh cửa cho phép truy cập vào nhà bếp một cách nhẹ nhàng, hài hòa và tối giản. Một tủ sách bằng gỗ lớn với cấu trúc sắt bọc đóng vai trò nổi bật trong thiết kế. Nó có vai trò như phân vùng giữa tiền sảnh và rạp hát gia đình, tạo thêm sự riêng tư cho môi trường này.

Phòng khách và hội trường có sự liên kết với nhau mật thiết.

Các vật liệu và lớp phủ hiện tại đã khá xấu và tất cả đã được thay đổi. Sàn nhà được sử dụng gỗ mộc mạc. Kiến trúc có nền tảng trung tính, cho phép màu sắc chiếm ưu thế trong các đồ vật, đồ nội thất và cảnh quan.

Trang trí thêm những chậu cây xanh sẽ khiến không gian trở nên mát mẻ hơn.

Những chiếc bàn xinh xắn, độc đáo cùng tranh treo tường cũng độc đáo không kém khiến góc lò sưởi càng thêm cuốn hút.

Bàn ăn được bài trí gọn gàng, ngăn nắp và tạo cảm giác vô cùng sạch sẽ.

Đặc biệt bức tranh trang trí với những bông hoa độc đáo càng khiến căn phòng ăn thêm nổi bật.

Phòng ăn nối tiếp phòng khách trong cùng một không gian nhưng không hề lộn xộn.

Nhờ sử dụng những gam màu tươi sáng, căn phòng tích hợp càng trở nên cuốn hút hơn.

Cải tạo nhà theo hướng tích hợp với những phòng ngủ có thể chứa được nhiều người.

Một góc phòng ngủ dù không có cánh cửa ngăn cách nhưng vẫn đảm bảo độ riêng tư.

Lò sưởi đã được tân trang lại hoàn toàn. Lò sưởi cũ chỉ có một lỗ nhỏ được đóng bởi một miếng đá granit cổ. Trong khi cải tạo nhà, kiến trúc sư khéo léo xây dựng thêm bức tường trên đỉnh lò sưởi bằng gạch lớn, chịu được nhiệt độ cao.

Trang trí những chậu cây xinh xắn ngay trong nhà.

Phòng bếp xinh xắn với thiết kế tủ đựng chân không vô cùng bắt mắt.

Vẫn trung thành với gam màu trắng sơn tường, nhà bếp trở nên sáng sủa bất chấp hoàn cảnh.

Điều đặc biệt là nơi này nối liền với bàn ăn và nhìn ra xa sẽ là phòng khách nhưng vô cùng biệt lập chứ không bị rối vào nhau.

Hành lang đi lại trước khi bước vào phòng tích hợp.

Nơi làm việc độc lập và ngăn nắp, đặc biệt rất yên tĩnh.

Dưới bàn tay của kiến trúc sư Marcela, nhà bếp được bán tích hợp với khu vực làm việc, thích ứng với nhu cầu hàng ngày của mọi người trong gia đình. Một bảng điều khiển cũng được tạo ra với gạch trang trí mộc mạc nhưng trang nhã.

Phòng ngủ được sử dụng gam màu trắng tuyệt đối.

Gương treo đậm chất cổ tích trong phòng tắm.

Trong khu vực riêng tư, cải tạo nhà cho phép có 3 phòng ngủ tập thể, không có sự thay đổi đáng kể trong cách bố trí các không gian, chỉ thay thế các lớp phủ và thiết kế mộc mới cho các tủ bên trong.

(Nguồn: Limaonagua)