Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt các tế bào đường thở, gây hại cho cả người sử dụng và những người xung quanh.

Trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã trở thành mặt hàng phổ biến trên thị trường như một sự lựa chọn “hoàn hảo” để thay thế thuốc lá điếu truyền thống. Những tưởng đây sẽ là phương án tốt trong việc phòng ngừa tác hại của thuốc lá, tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thì sản phẩm này không hoàn toàn vô hại đâu nhé.

Hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt các tế bào hệ hô hấp

Thuốc lá điện tử được sử dụng để thay thế thuốc lá điếu truyền thống.

Hít phải hơi từ thuốc lá điện tử cũng có thể khiến các tế bào hệ hô hấp bị tiêu diệt

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide và Bệnh viện Hoàng gia Adelaide ở Australia đã tiến hành phân tích 3 loại dung dịch là thành phần có trong thuốc lá điện tử (các loại dung dịch này có vị táo, cả loại chứa và loại không chứa nicotin) để kiểm chứng những tác hại của sản phẩm này.

Hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt các tế bào hệ hô hấp

Hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt các tế bào hệ hô hấp

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích kỹ càng.

Thật kinh ngạc khi họ phát hiện ra rằng: Hơi từ các loại thuốc lá điện tử này cực kỳ độc hại cho phổi, tới mức mà chúng có thể tiêu diệt các tế bào đường thở. Theo đó, chiết suất của hơi từ thuốc lá điện tử cũng làm biến đổi hoạt động của hệ miễn dịch trên cơ thể con người. Kết quả này được xác định ở cả loại dung dịch không chứa nicotin.

Hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt các tế bào hệ hô hấp

Hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt tế bào hệ hô hấp.

Đây thực sự là một phát hiện khiến dư luận bàng hoàng. Bởi trong bối cảnh hiện tại, số người thiệt mạng liên quan đến thuốc lá điện tử ở Mỹ đã tăng lên 8 người, số ca mắc bệnh phổi vì thuốc lá điện tử tăng lên 530 người. Ở các quốc gia khác cũng có hàng trăm ca tử vong vì hit phải hơi thuốc lá điện tử.

Trước đó, các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania cũng đã phát hiện: Chỉ một lần thử hút thuốc lá điện tử cũng đã gây ra những biến đổi ngay lập tức trong mạch máu và hệ thống tuần hoàn của cơ thể. Và nó không chỉ gây hại cho người hút mà ngay cả những người vô tình hít phải hơi thuốc cũng không tránh khỏi “sự liên quan”.

Hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt các tế bào hệ hô hấp

Chỉ ngửi thôi cũng dính đạn!

Thế này thì ai còn dám dùng thuốc lá điện tử thay thế thuốc lá điếu truyền thống nữa

Ngay khi thông tin này được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đã khiến dư luận “đứng ngồi không yên”. Bởi từ trước tới này, họ vẫn biết đến thuốc lá điện tử như một “vị cứu tinh” khi thuốc lá điếu truyền thống gây ra quá nhiều tác hại cho cơ thể con người. Thế nhưng, đến giờ phút này thì đúng là… hút loại nào cũng “dễ chết” như thường!

Hơi từ thuốc lá điện tử có thể tiêu diệt các tế bào hệ hô hấp

Hàng ngàn bình luận của cư dân mạng được để lại.

Có thể nói, ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe của chúng ta, không chỉ người sử dụng mà đến những người xung quanh khi hít phải hơi từ nó cũng dễ mắc bệnh lắm đấy. Hãy chia sẻ thông tin này để mọi người cùng được biết nhé!