Tập 2 'ManBirth - Khi Đàn Ông Mang Bầu' khiến khán giả không khỏi bất ngờ trước tài năng diễn xuất, ứng biến tài tình của hoa hậu Kỳ Duyên.

Các gia đình đã trải qua 2 thử thách tương ứng với những thay đổi trong giai đoạn đầu của thai kỳ, đó là "Thử thách trí nhớ" và "Thử thách xử lý tình huống". Dù rất "vật vả" để vượt qua hai thử thách này nhưng 6 nghệ sĩ đã rất cố gắng và có cho mình thêm những kinh nghiệm để trở thành bố mẹ trong tương lai.

Ở mỗi thử thách, các đội sẽ có được số điểm 15 - 10 - 5 tương ứng với thứ hạng của đội. Sau hai thử thách, MC Thành Trung sẽ công bố đâu là thử thách đặc biệt và đội chiến thắng còn được cộng thêm 5 điểm và sẽ chọn ra một đội giành chiến thắng.

Bước vào "Thử thách trí nhớ, các nghệ sĩ phải mang thêm một cục tạ nặng 5kg tương ứng với việc tăng cân trong giai đoạn đầu của các bà bầu, nhiệm vụ của các gia đình sẽ phải leo từ tầng 1 đến tầng 11 và ghi nhớ các đồ vật được sắp xếp theo vị trí và số tại các bậc cầu thang đi qua. Sau 10 phút, các đội chơi phải hoàn thành phần thi và đến phòng kết quả lấy những hình ảnh tương ứng với đồ vật và đặt vào các số phù hợp. Đội nào có nhiều đồ vật đúng hơn sẽ giành chiến thắng. Đặc biệt trong thử thách này còn có các khách mời: ca sĩ Đức Phúc, diễn viên Khả Như và hai bé Bòn Bon - Sushi, họ sẽ hóa thân thành những nhân vật chuyên phá rối, đòi hỏi các nghệ sĩ phải giải quyết tình huống "hợp tình hợp lý" nhưng vẫn phải đảm bảo đủ thời gian.

 

 

 

Các gia đình đến với "thử thách xử lý tình huống" với khách mời đặc biệt là NSND Hồng Vân. Bước vào diễn xuất đầu tiên là cặp đôi Trấn Thành - Hari Won. NSND Hồng Vân hóa thân thành chị gái của Trấn Thành để thử thách tình yêu của cặp đôi xem Hari có thật lòng yêu chồng mình hay không. Người chị gái liên tục nói khiến Trấn Thành "cứng đơ" và sau đó anh mới bịa chuyện là chị gái mình bị tâm thần vì thân hình ngày càng "sìn" ra không kiểm soát được. NSND Hồng Vân cho rằng cả hai sẽ là vợ chồng nắm tay nhau và đi đến cuối cuộc đời, thì Trấn Thành lạnh lùng đáp trả "không" vì chị gái luôn tìm cách phá tình cảm của mình.

Trấn Thành phải cầu xin chị gái mình vì lúc nào cũng xen vào chuyện tình cảm của anh. Hồng Vân cho rằng cô xen vào vì em trai mình quá đào hoa và tán gái rất giỏi. Trấn Thành cho biết mình là nghệ sĩ nên anh có cảm xúc và đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua, trong anh chỉ có mỗi Hari Won, trước câu nói này Hari hỏi lại rằng "nhưng đó là những cảm xúc thật phải không anh?" khiến Trấn Thành im lặng không nói được gì nữa. Câu chuyện kết thúc khi người chị chia sẻ mình làm như vậy vì thương Hari và muốn cả hai đi đến cuối con đường. Trấn Thành còn nói lời yêu Hari vô cùng dễ thương khiến người xem không khỏi xúc động.

Kỳ Duyên - Hứa Vĩ Văn khá lo lắng vì trước mắt là những đối thủ rất nặng ký. NSDN Hồng Vân vào vai mẹ của Kỳ Duyên đang mắc căn bệnh ung thư gan mà chỉ cho con rể Hứa Vĩ Văn biết. Bà đã bàn bạc với con rể và tìm mọi cách để cả hai dọn ra ngoài ở để không ảnh hưởng đến đứa con trong bụng của Kỳ Duyên.

Mẹ Kỳ Duyên tỏ ra rất khó chịu khi hai vợ chồng có ý định tìm người giúp việc nhà, cả hai vợ chồng còn xin ra ở riêng và đòi lại tiền cưới. Và không thể chịu đựng được nữa sự chịu đựng của mẹ để con gái quyết định ra ngoài mà không vương vấn, Hứa Vĩ Văn đã quyết định nói ra hết tất cả với Kỳ Duyên, biết được sự thật Kỳ Duyên đã ngã quỵ xuống đất và bật khóc nức nở. Hứa Vĩ Văn cùng rơi lệ và mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem.

 

Còn lại đội Trường Giang và Hương Giang, theo nhận xét của 2 gia đình đã thi trước thì Song Giang là những người rất thông minh và tài năng nên quyết định cho Trường Giang vào vai câm để thử thách anh.  NSND Hồng Vân hóa thân thành người phụ nữ tên Xinh Xinh ở dưới quê lên đòi lại chồng là Trường Giang và cho biết cả hai đã kết hôn lúc 4 tuổi khiến Hương Giang vô cùng hoang mang. Trấn Thành cũng tham gia vào vở kịch để thử thách Song Giang và quyết tâm cùng NSD Hồng Vân đòi lại tuổi thanh xuân.

Trước màn kịch của cả hai, Trường Giang đã không chịu đựng được và cho biết mình không bị câm và cho biết tất cả chỉ là quá khứ và cuộc sống không bao giờ có công bằng. Đặc biệt, cách xử lý vô cùng thông minh và hài hước của Hương Giang đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Trấn Thành phải khen ngợi rằng: "Hương Giang là một bà bầu bá đạo, duyên dáng, thông minh và xảo quyệt".

Kết thúc phần thi, NSDN Hồng Vân chia sẻ cô rất ấn tượng với 3 bà bầu nữ về khả năng diễn xuất. Riêng việc Kỳ Duyên té và khóc đã khiến cô rất ngỡ ngàng. Trấn Thành cũng có cảm xúc đặc biệt với phần diễn xuất của Kỳ Duyên và Hứa Vĩ Văn và quyết định nhường lại giải thưởng cho cặp đôi này để khích lệ tiềm năng mới của diễn xuất. Cặp đôi Song Giang cũng cho rằng đây cũng là thử thách và đáng khích lệ cặp đôi Kỳ - Vĩ. Như Vậy, kết quả, gia đình Hứa Vĩ Văn - Kỳ Duyên giành chiến thắng với tổng số là 30 điểm, gia đình Trấn Thành - Hari và Trường Giang - Song Giang đồng số điểm là 20.

Tập 3 Manbirth -Khi Đàn Ông Mang Bầu sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 7/6 trên kênh VTV3