Tập 4 "Ơn giời, cậu đây rồi!" mùa 4 có sự góp mặt của Will, Sĩ Thanh, La Quốc Hùng và nghệ sĩ Tấn Hoàng.

Lần đầu tham gia, La Quốc Hùng đã trở thành khách mời mở cửa căn phòng đầu tiên và giật luôn cúp "Ơn giời". La Quốc Hùng vào vai con của trưởng phòng Trấn Thành - một nhà nghiên cứu hóa học vừa bị thây ma cắn. Những tưởng là một người con hiếu thảo, nào ngờ La Quốc Hùng bị Lâm Vỹ Dạ (vai người yêu) bất ngờ thú nhận cả hai đã rắp tâm hại cha để trục lợi từ phương thuốc chữa trị của ông.

Ngoài ra, Trấn Thành đã thẳng tay dùng dép đánh La Quốc Hùng và mắng nam diễn viên "dốt như bò" khi kiểm tra kiến thức hóa học. Bị đẩy vào thế khó, La Quốc Hùng chọn ngay cho mình vế phản diện. Nam diễn viên bày tỏ: "Cả đời đã sống gần cha thì giờ sẽ ở cùng người yêu" khi Trấn Thành bắt Quốc Hùng chọn giữa mình và Lâm Vỹ Dạ.

Cũng như La Quốc Hùng, Sĩ Thanh lần đầu tham gia "Ơn giời" đã bị đẩy ngay vào vai ác. Đối đầu cùng Tự Long, Sĩ Thanh cũng bị vướng vào sự lựa chọn giữa chữ tình - chữ hiếu. Trong cảnh băng tuyết giá lạnh, Sĩ Thanh cùng "cha" Tự Long đi tìm loài hoa quý. Chưa tìm được hoa thì Sĩ Thanh đã bị Hoàng Sơn, Trương Thế Vinh - những người đồng đội của mình tố chơi xấu, đẩy mình vào cảnh chết. Từ đây, nữ khách mời tiếp tục bị đẩy vào một vụ giết người diễn ra trước mắt cha mình. Cuối cùng, Sĩ Thanh đã quyết định từ bỏ tình yêu và danh vọng để ở bên cha mình. Giám khảo Hoài Linh nhận xét dẫu có hơi thiếu cảm xúc, Sĩ Thanh đã truyền tải tốt thông điệp nhân văn về tình phụ tử.

Tại căn phòng số 3, nam nghệ sĩ Tấn Hoàng vào vai một ông lão bị đãng trí, sống nội trú vĩnh viễn tại một viện tâm thần. Để gợi lại ký ức, vợ ông - nữ kịch sĩ Hồng Đào đã bày nên câu chuyện tìm bạn qua mạng để đưa Tấn Hoàng về con người cũ. Vận dụng tài ca hát, Tấn Hoàng đã đưa Hồng Đào trở về những kỷ niệm xưa của cả hai.

Thế nhưng, đến lúc Tấn Hoàng tìm lại được trí nhớ thì cũng là lúc Hồng Đào gục ngã trên tay anh. Bí bách trước sự bất tỉnh của nữ trưởng phòng, nghệ sĩ Tấn Hoàng mếu máo đề nghị Hoài Linh bấm chuông để dừng tiểu phẩm. Tuy nhiên, MC Xuân Bắc bất ngờ xuất hiện và đưa tình huống sang một hoàn cảnh mới. Dày dạn kinh nghiệm, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã lột tả chân thực nỗi cô đơn nơi xứ người hơn 20 năm của giám khảo Hoài Linh.

Lần thứ 2 tham gia "Ơn giời", Will đã chạm trán Trường Giang khi nam trưởng phòng đang đòi tự tử. Người yêu ngoại tình, cuộc sống bất công, Trường Giang không thiết sống và đề nghị Will hãy buông tay mình ra. Thế nhưng, Will khẳng định mình không cản và Trường Giang cứ làm điều mình muốn. Trong lúc đó, vợ của Trường Giang bất ngờ xuất hiện cưỡng hôn Will và vô tình thừa nhận Will chính là tình địch, hại chết vị trưởng phòng. Thế nhưng, tình thế thay đổi khi Will được biết mình cũng đã chết vì hàng loạt tội lỗi của mình. Để đầu thai, Will buộc phải dìm chết mẹ mình xuống sông để thế mạng. Nghệ sĩ Hoài Linh đánh giá đây là một tình huống khó cho Will và cảm thấy tiếc vì Will đã để nhân vật mẹ chết thay mình.

Ở căn phòng cuối cùng, bộ đôi Hoài Linh - Trung Dân tiếp tục thử thách 4 khách mời khi đẩy họ vào một đám giỗ miền quê. Tự nhận là "người chồng chung thủy nhất Thái Dương hệ", Trung Dân khước từ mọi tình ý và ôm khư khư hình bóng người vợ cũ. Giữa đêm Giáng Sinh, 4 khách mời (trong vai 4 người con) đã trở về thăm Trung Dân. Hoan hỉ chưa bao lâu, Hoài Linh bất ngờ lật giở 4 tấm ảnh thờ của 4 khách mời đang nằm lạnh lẽo bên nhang khói.

Hoài Linh nhận xét La Quốc Hùng xử lý chậm rãi nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, nam giám khảo cũng mong La Quốc Hùng sẽ bớt hiền, bớt "đơ" hơn khi đối diện với những chiêu trò của các nghệ sĩ khách mời. Kết thúc tập 4, chiếc cúp "Ơn giời" đã bất ngờ được trao cho La Quốc Hùng.

Tập 5 sẽ được phát sóng vào lúc 21h15, thứ Bảy (30/12) trên kênh VTV3.