Ngay tập mở màn mùa 5 "Thách thức danh hài", Trấn Thành - Trường Giang đã dành nhiều lời khen ngợi cho cặp đôi Thanh Chương - Hoàng Duy - chủ nhân giải thưởng 100 triệu đồng đầu tiên.

Tập 1 "Thách thức danh hài" mùa 5 vừa lên sóng đã xuất hiện cặp đôi thí sinh nam bạo gan "khóa môi" nhau trên sân khấu khiến Trấn Thành, Trường Giang "đứng hình". Đây cũng là chủ nhân đầu tiên của giải thưởng 100 triệu đồng ở mùa 5 này.

Tiết mục cuối cùng của đêm thi thuộc về đôi bạn Thanh Chương và Hoàng Duy. Ở vòng thi đầu tiên, đôi bạn giả vờ gây gổ và không ngừng xô đẩy, thách thức qua lại: "Mày thích gì?". Trong khi Thanh Chương vẫn "hung hăng": "Mày thích gì?" thì Hoàng Duy đã bất ngờ đáp trả: "Tao thích mày đấy!", kèm theo hành động "khóa môi" Thanh Chương ngay trên sân khấu khiến Trấn Thành "đứng hình" và phá lên cười.

Thách thức danh hài: 2 chàng trai hôn nhau xuất sắc ẵm 100 triệu đồng! - Ảnh 2.

Ở 60 giây tiếp theo, cặp đôi hóa thân thành thầy trò Đường Tăng - chú khỉ Ngộ Nghĩnh. Nghe Ngộ Nghĩnh đòi hái trộm đào tiên, Đường Tăng ra sức trách mắng đồ đệ, tuy nhiên ngay sau đó, Đường Tăng lại lấy ra một chiếc túi nilon kêu Ngộ Nghĩnh "hái đầy túi". Hành động trái ngược lời nói và dáng vẻ vụng về khi mở túi nilon đưa cho học trò của Đường Tăng đã làm cho giám khảo khó tính như Trường Giang mỉm cười.

Thách thức danh hài: 2 chàng trai hôn nhau xuất sắc ẵm 100 triệu đồng! - Ảnh 3.

Đến với vòng 3, vẫn trong vai thầy trò Đường Tăng - Ngộ Nghĩnh, với màn đối đáp "chả ăn nhập" nhưng đầy duyên dáng, đôi bạn một lần nữa khiến Trấn Thành, Trường Giang bật cười. Ở vòng 4, cặp đôi vẫn diễn tiếp kịch bản trước đó. Khoảnh khắc Ngộ Nghĩnh (Hoàng Duy) bất ngờ đánh Đường Tăng (Thanh Chương) cắm đầu xuống đất khi được yêu cầu hãy "thể hiện sức mạnh cho sư phụ coi" đã khiến Trấn Thành, Trường Giang cười nghiêng ngả và rinh giải thưởng 40 triệu đồng.

Trước sự động viên của Trấn Thành, Trường Giang và sự cổ vũ của khán giả ở trường quay, Thanh Chương - Hoàng Duy đã quyết định đi tiếp vòng 5 để chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng. Sau khi tiếp tục kịch bản của 3 vòng trước vẫn không làm Trấn Thành, Trường Giang nở nụ cười, đôi bạn nhanh trí chuyển vai Lan và Điệp như gợi ý của hai giám khảo trước đó. Những câu nói chia ly đầy cảm động của Lan và Điệp lại được liên hệ với giải thưởng 40 triệu đồng đầy hài hước đã khiến cặp đôi một lần nữa nhận được tràng cười không dứt từ Trấn Thành. Giải thưởng 100 triệu đồng đầu tiên của mùa 5 đã thuộc về đôi bạn "bất chấp".

Thách thức danh hài: 2 chàng trai hôn nhau xuất sắc ẵm 100 triệu đồng! - Ảnh 4.

Nếu Hoàng Duy là chàng sinh viên khoa Đô thị học bị ba ngăn cấm theo nghệ thuật vì "gia đình không ai theo nghệ thuật, sợ không có người dẫn dắt", thì Thanh Chương lại là chàng trai thi Sân khấu Điện ảnh mãi vẫn chưa đậu, đang bị ba mẹ bắt về quê quản lí công việc làm ăn của gia đình và lấy vợ để "yên bề gia thất" không phải "long nhong", "dặt dẹo" nữa. Thanh Chương thậm chí đã rơi nước mắt ngay trên sân khấu khi lần đầu tiên kiếm được số tiền lớn như thế bằng chính khả năng diễn xuất của mình.

Những diễn biến khác của tập 1:

Mở màn chương trình, sau phần giới thiệu, MC Ngô Kiến Huy "hoang mang" thắc mắc vì sao trang phục của anh lại quá "khác biệt" so với hai vị giám khảo Trấn Thành và Trường Giang. Ngay lập tức, Trấn Thành "dìm hàng" chàng Bắp rằng đó là thể hiện sự "cách li" nhưng cũng không quên an ủi anh vượt qua nỗi đau và hi vọng anh "trưởng thành" hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, Trường Giang cũng không kém cạnh khi chia sẻ việc không mặc chung concept với Ngô Kiến Huy là vì chương trình... "không tôn trọng" anh.

 
 
Thách thức danh hài: 2 chàng trai hôn nhau xuất sắc ẵm 100 triệu đồng! - Ảnh 6.

Thí sinh đầu tiên mở màn cho mùa 5 là cô Thiên Thanh, dù đã 74 tuổi nhưng vẫn rất tự tin và duyên dáng. Cô tiết lộ mình sử dụng khá rành YouTube và tự nhận là "anh hùng bàn phím" khiến hai giám khảo thích thú.

Bước vào phần thi, bằng sự duyên dáng và khả năng chơi chữ độc đáo, cô Thiên Thanh đã khiến Trấn Thành và Trường Giang nở nụ cười và đem về 2 triệu đồng đầu tiên. Ở 60s tiếp theo, cô Thiên Thanh tự "khai" khuyết điểm của mình là bị lé và than thường bị người khác kì thị bằng câu nói: "Đừng chơi với thằng lé, đừng ghé nhà thằng lùn", vừa nói cô vừa chỉ mặt Trường Giang khiến Trấn Thành khoái chí cười nghiêng ngả. Sau đó, cô Thiên Thanh quyết định dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối của hai danh hài.

 
Thách thức danh hài: 2 chàng trai hôn nhau xuất sắc ẵm 100 triệu đồng! - Ảnh 8.

Thí sinh Thanh Huyền là chủ một quán cà phê nhỏ đến từ Buôn Mê Thuột. Đầu tư hẳn hoi bộ tóc giả "hầm hố" cùng bộ trang phục mượn từ phụ huynh, Thanh Huyền và cháu gái vào vai cặp đạo diễn - nữ diễn viên đang quay clip quảng cáo cà phê. Tuy kịch bản phần dự thi do chính mình nghĩ ra nhưng Thanh Huyền lại tỏ ra khá lúng túng quên trước quên sau, trong khi đó, cô cháu gái lại vô cùng nhập tâm vẫn diễn tiếp trong tình huống "rối loạn" khiến Trấn Thành thích thú bật cười.

Quyết tâm chinh phục ban giám khảo, Thanh Huyền chọn thi tiếp. Trong 60s kế tiếp, Thanh Huyền và cháu gái trong vai chủ quán nước - khách đã đem đến màn đối đáp hài hước xung quanh các món nước của quán. Tuy nhiên, phần thi này không đủ "đô" với hai danh hài nên hai dì cháu đành ngậm ngùi dừng chân ở vòng 2.

Thách thức danh hài: 2 chàng trai hôn nhau xuất sắc ẵm 100 triệu đồng! - Ảnh 10.

Tập 2 "Thách thức danh hài" mùa 5 sẽ được phát sóng vào lúc 20h35, Thứ 4, ngày 24/10/2018 trên kênh HTV7.