"Nếu còn có ngày mai" tuần này quay lại với chuyển biến mới khi Minh (Quốc Trường) dần thấy sự khác lạ của Duyên (Bella Mai), cuộc sống của Ngọc (Sam) và Quân (Quang Tuấn) cũng bắt đầu có hạnh phúc.

Sau khi giúp mẹ chồng tránh khỏi rắc rối, Duyên ra sức nịnh nọt bà Trung (Thanh Hằng), nhưng bà vẫn chưa chấp nhận con dâu. Bà ra điều kiện nếu sau nửa năm Duyên không sinh con thì sẽ cưới vợ khác cho con trai. Biết chuyện về mối quan hệ giữa Đào và ba chồng, Duyên đến nói chuyện và an ủi làm cho Đào rất cảm kích.

Cứ nghĩ cuộc sống giàu có sẽ mang đến hạnh phúc nhưng trong lòng Duyên đang cố gắng để yêu thương Minh mà vẫn chưa quên được Quân.

Ở quê, Quân tìm Ngọc để được nghe câu trả lời. Anh thừa nhận tình cảm với Duyên là do mình ngộ nhận chứ không phải tình yêu. Nghe Quân nói vậy Ngọc nhẹ lòng chấp nhận tình cảm.

Về xin phép má được cưới Quân làm chồng nhưng bà Sáng (Thân Thúy Hà) vẫn kiên quyết không cho Ngọc cưới người nghèo khổ. Nghe con gái xin cưới Quân, bà Sáng tức giận qua nhà cảnh cáo, cấm đoán anh đến với Ngọc.

Biết má không đồng ý, Ngọc vẫn hết lời năn nỉ để được đến với Quân. Bị má ép gả cho nhà giàu, Ngọc cầu cứu Duyên giúp đỡ. Vì không muốn Ngọc được ngang hàng với mình, Duyên nhiệt tình bày kế cho em gái.
Làm theo kế hoạch của Duyên, Ngọc tuyệt thực đòi sống đòi chết trước mặt bà Sáng nhưng vẫn dự trữ đồ ăn phòng khi đói. Còn Quân, thật lòng năn, nỉ giải thích mong bà Sáng hiểu nhưng bị bà lấy chổi đuổi về. Thương con, dì Năm xuống nước năn nỉ bà Sáng để Quân và Ngọc đến với nhau.

Nhiều ngày không gặp nhau, Ngọc lén má đi gặp Quân. Thấy Ngọc ốm đi, Quân vô cùng lo lắng. Không thấy Ngọc trong phòng, bà Sáng lo lắng chạy đi tìm. Thấy con gái ngồi bên bờ sông, bà Sáng hốt hoảng đồng ý nhượng bộ.

Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim "Nếu còn có ngày mai" vào lúc 14h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên VTV3.