Chiều 12/5, buổi tập dợt sân khấu Chung kết Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất diễn ra tại nhà thi đấu Tân Bình. Đây cũng là buổi ráp nhạc tiếp theo của thí sinh cùng ban nhạc tại sân khấu.

10 thí sinh bao gồm: Team Lê Minh Sơn: Trần Khánh Ly, Lộn xộn band. Team Giáng Son: Sa Huỳnh, Juun Đăng Dũng - R.Tee, Tường Vy. Team Đức Trí: Đình Khương, Hakoota Dũng Hà. Team Hồ Hoài Anh: Nam Trương, Tuấn Anh, Gin Tuấn Kiệt sẽ tranh tài trong đêm thi đầy gay cấn. 

Mỗi thí sinh sẽ trình diễn một ca khúc mới theo chủ đề tự chọn, vì thế  họ thỏa sức sáng tạo với dòng nhạc mà mình yêu thích dưới sự hướng dẫn của HLV. Tuy nhiên, trước mắt mỗi thí sinh là những đối thủ nặng ký và ngôi vị quán quân chỉ có 1, vì thế họ cũng vô cùng lo lắng, hồi hợp.

Đến giây phút này, các thí sinh đã hoàn thành xong ca khúc của mình, trong đó Khánh Ly cô gái đã từng tạo ấn tượng với ca khúc "Chờ chàng" thì tại vòng Chung kết cô sẽ mang đến ca khúc "Chồng già", đặc biệt, phần trình diễn còn thêm thú vị khi trên sân khấu Khánh Ly sẽ cõng "Chồng già" của mình trên lưng. 

Như đã hé lộ trước đó, Nam Trương sẽ mang đến ca khúc viết về con đường âm nhạc của mình, đây như một lời tự sự cùng lòng biết ơn đối với âm nhạc. 

Lộn xộn band cũng chia sẻ thêm, bài hát đã hoàn thiện khoảng 70%. Dù đã tập luyện rất nhiều nhưng khi bước lên sân khấu lại bị khớp khiến cho sự kết hợp của 3 thành viên có phần rời rạc. 30% chưa hoàn thiện là việc di chuyển sân khấu, bè phối chưa ăn ý và bài hát còn một vài chỗ chưa ổn. HLV Lê Minh Sơn đang chỉnh sửa để Lộn Xộn hoàn thiện phần còn lại.

Thành viên đội Hồ Hoài Anh - Đinh Tuấn A Dũng Hà Hakoota sẽ thể hiện tác phẩm mang giai điệu của châu Mỹ Latinh. Dũng Hà Hakoota sẽ thể hiện tác phẩm mang giai điệu của châu Mỹ Latinh. Điều anh mong muốn nhất chính là mình sẽ không bị quên lời khi lên sân khấu, hứa hẹn là ca khúc vui tươi, yêu đời. Trước giờ G, Top 10, ai cũng sẵn sàng bùng nổ trên sân khấu.

10 thí sinh cuối cùng của Sing My Song 2018 có thể nói là những tay viết trẻ tiềm năng cho nền âm nhạc Việt tương lai.

Sau nhiều tuần thi đấu gay cấn, những sáng tác của họ đã đánh động vào nhiều vấn đề xã hội, thức tỉnh con người đang sa đà vào công nghệ,… mang đến giá trị nhân văn nhất định.  

Chung kết Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 13/5 được trực tiếp trên kênh VTV3.