Như Quỳnh đã "trắng tay" và mất sạch thí sinh trước thềm chung kết. Tuy nhiên, chương trình còn dành 1 tấm vé may mắn cho những thí sinh bị loại quay trở lại đêm Chung kết.

Mở màn đêm thi là liên khúc "Mưa bụi ngày xưa - Lênh đênh phận buồn - Hoa trinh nữ" do  Ngọc Sơn - Như Quỳnh - Quang Lê thể hiện. Một màn trình diễn đặc biệt mà các HLV dành tặng cho khán giả cũng như cổ vũ tinh thần cho top 4.

Hoàng Hải - học trò của Như Quỳnh là thí sinh trình diễn đầu tiên với ca khúc "Xin thời gian qua mau". Đây là nhạc phẩm nổi tiếng sống mãi cùng thời gian và từng được nhiều ca sĩ thể hiện rất thành công.

HLV Ngọc Sơn rất bất ngờ vì sự tiến bộ rõ rệt của Hoàng Hải, anh cho rằng cô sẽ là "ngôi sao chớm nở" sẽ bùng sáng trong dòng nhạc bolero. HLV Quang Lê phát hiện ra Hoàng Hải quên lời khi hát, nhưng anh tha thứ vì Hoàng Hải hát quá hay. HLV Như Quỳnh cho rằng Quang Lê là người rất kỹ nhớ từng chữ, và hôm nay Quang Lê đã "tra tấn" Như Quỳnh.

Tiếp đến là Thanh Lan - học trò của Quang Lê với ca khúc "Vòng tay giữ trọn ân tình". Luôn giữ phong độ qua từng vòng thi, Thanh Lan mang đến một không gian đậm màu bolero với những giai điệu da diết, chất giọng ngọt ngào, luyến láy như những ca sĩ chuyên nghiệp.

Tiến sĩ Duy Cường thể hiện ca khúc "Nước mắt mẹ hiền", một nhạc phẩm do chính HLV Ngọc Sơn sáng tác. Luôn là thí sinh nhận được những lời khen về giọng hát, tuy nhiên ca khúc này lại đòi hỏi cảm xúc đặt vào trong bài hát rất nhiều để khán giả có thể cảm nhận được. Và không làm HLV thất vọng, Duy Cường đã mang đến một không gian lắng động, từng hình ảnh thân thương của người mẹ hiện lên qua giọng hát của Duy Cường.

Cuối cùng là thí sinh Thúy Anh - học trò Quang Lê với ca khúc "Trả lại thời gian". Cô là thí sinh chuyên nhạc thính phòng nhưng khi chuyển sang bolero lại vô cùng ngọt ngào và được nhận xét là có tính sáng tạo. Đây là nhạc phẩm bolero kinh điển, nhưng cũng không làm khó được Thúy Anh, cô đã thể hiện trọn vẹn ca khúc đầy nức nở như một ca sĩ chuyên nghiệp.

HLV Ngọc Sơn khen ngợi âm sắc và giọng hát của Thúy Anh, anh bày tỏ Thần Tượng Bolero là ngôi trường đào tạo cho những ngôi sao bừng sáng lên và Thúy Anh là ngôi sao thật sự tỏa sáng. HLV Như Quỳnh rất thích cách nhả chữ Thúy Anh, nghe rất êm ái, nhẹ nhàng.

Một tiết mục đặc biệt, sự kết hợp của HLV Như Quỳnh và Quang Lê trong ca khúc "Áo hoa". Cả hai người con xứ Huế đã cùng hòa giọng và mang đến một màn trình diễn tuyệt vời khiến khán giả vô cùng thích thú.

Kết thúc màn trình diễn đặc biệt, top 4 cùng nhau bước ra sân khấu lắng nghe kết quả. Duy Cường là thí sinh có lượt bình chọn cao nhất với 33,18%, tiếp đến là Thúy Anh với 30,87%, cuối cùng là Thanh Lan với 18,63%.

Chương trình phải nói lời chia tay với Hoàng Hải học trò của Như Quỳnh, điều này đồng nghĩa với việc Như Quỳnh đã "trắng tay" và mất sạch thí sinh trước thềm chung kết. Tuy nhiên, chương trình còn dành 1 tấm vé may mắn cho những thí sinh bị loại quay trở lại đêm Chung kết.

Chung kết Thần Tượng Bolero sẽ lên sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 20h30 ngày 17/3/2018.